Thiết kế Eco Green City đi đầu cho chung cư kiểu mới trong tương lai

Rút kinh nghiệm từ nhiều chung cư hiện nay trên thị trường dự án EcoGreen City đi đầu cho thiết kế mới. EcoGreen City (Hà Nội) sử dụng thiết kế đặc biệt, tách biệt khu thương mại với không gian sống của dân cư.

Tách biệt không gian sống

Chủ đầu tư EcoGreen City đã lựa chọn tổng thầu EPC là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai, đơn vị đã có bề dày kinh nghiệm làm tổng thầu các công trình chất lượng như chung cư Trung Hòa - Nhân Chính, Vimeco…


Bài toán mà chủ đầu tư đặt ra cho Xuân Mai là phải thiết kế tách biệt toàn bộ không gian sống (cần sự yên tĩnh, thanh bình) với khu trung tâm thương mại, văn phòng và khu vực đỗ xe vốn luôn ồn ào, náo nhiệt.

Với yêu cầu này, Xuân Mai đã thiết kế từ tầng 7 trở lên là khu căn hộ, tách biệt hoàn toàn với khu đỗ xe từ tầng 3 đến tầng 5 và tầng hầm là siêu thị.

Dự án có hai bể bơi bốn mùa, gần 13.000 m2 quảng trường là khu vui chơi, tổ chức sự kiện, nơi các gia đình, trẻ nhỏ vui chơi sau giờ làm việc.

Tầng hầm cao đến 6 m và khu đỗ xe được bố trí trên cao (từ tầng 3 đến tầng 5). Đường lên bãi đỗ xe cũng được tính toán kỹ lưỡng, độ dốc cao nhất chỉ 150 và rộng 6 m.

Về vật tư sử dụng trong dự án, thiết bị vệ sinh của Toto, thiết bị nhà bếp nhập khẩu từ châu Âu, sàn gỗ công nghiệp loại tốt nhất, cửa gỗ tự nhiên, trần thạch sao, đèn LED, thang máy tốc độ cao, vật liệu điện chất lượng cao nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Ngoài nguồn vốn tự có của chủ đầu tư, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã cấp hạn mức 1.500 tỷ đồng cho dự án này.